Cây phát tài phát lộc có ý nghĩa thế nào? hợp mệnh gì?

Cây “phát tài phát lộc” không chỉ dùng để trang trí không gian sống, mà còn là một loại cây có ý nghĩa về mặt phong thủy được nhiều người quan tâm. Vậy cây phát tài phát lộc có ý nghĩa thế nào? người tuổi gì? mệnh gì nên trồng? Để giải những thắc mắc này, mobiAgri chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Vài nét về cây phát tài phát lộc

Cây phát lộc hay còn được gọi là cây phát tài,cây trúc phú quý có tên trong khoa học là Dracaena Fragrans thuộc họ vạn niên thanh. Cây phát tài phát lộc được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới.

Với thân cây thẳng đứng, có nhiều đốt, thân rỗng, mềm dẻo có thể uốn nắn thành nhiều kiểu hình dáng khác nhau. Mỗi đốt của cây đều có mầm sinh trưởng, lá cây có màu xanh thẫm. Cây phát lộc phát tài là rễ chùm, có khả năng sinh trưởng được ở môi trường đất và nước.

Ý nghĩa trồng cây phát lộc phát tài

Cây phát tài phát lộc là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể trồng làm cảnh tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp hơn. Ngoài ra, cây cung cấp nguồn oxy và hấp thu các loại khí thải độc hại.

Đặc biệt, cây phát tài phát lộc dùng để làm quà tặng bạn bè, người thân mang ý nghĩa chúc họ luôn may mắn, nhiều tài lộc.

Trong phong thủy, cây phát tài phát là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và sự vươn lên đầy mạnh mẽ, có khả năng thu hút nguồn vượng khí cho căn nhà, đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Với cành lá xanh tươi tốt, tràn ngập sức sống khi trồng cây sẽ cộng hưởng với nguồn sinh lực của con người mà giúp gia tăng thêm tuổi thọ.

Cây phát tài phát lộc với thân mềm dẻo có thể uốn nắn theo ý thích mình nhưng cây vẫn sống khỏe, hiên ngang. Trồng cây phát lộc phát tài cũng giúp cân bằng được các yếu tố phong thủy.

Số lượng cây phát lộc phát lộc mang ý nghĩa gì?

Số lượng của mỗi cây khi sắp xếp và tạo hình mang ý nghĩa khác nhau.

 • Trồng 2 cây phát lộc phát tài: có ý nghĩa thể hiện cho tình yêu, sự thủy chung và lãng mạn. Thông thường, cây phát tài phát lộc được uốn 2 cây tạo thành hình trái tim để tặng người yêu trong các dịp lễ tình nhân.
 • Trồng 3 cây phát lộc phát tài: tượng trưng cho hình ảnh Phúc – Lộc -Thọ, số ba này được lựa chọn nhằm mong cầu được giàu sang, phú quý và sức khỏe.
 • Trồng 4 cây phát lộc phát tài: đây là số ít được sử dụng. Bởi vì, theo quan niệm phát âm của tiếng trung số bốn trùng với chữ tử nghĩa là chết, mang lại những điềm không may nên hầu như không ai sử dụng số lượng này.
 • Trồng 5 cây phát lộc phát tài: tạo sự cân bằng giữa 5 yếu tố của con người đó là: sức khỏe – trí tuệ – tinh thần – trực giác – tâm linh.
 • Trồng 6 cây phát lộc phát tài: thường được uốn nắn tạo thành ba cặp, có ý nghĩa thu hút sự may mắn, tiền tài.
 • Trồng 7 cây phát lộc phát tài: tượng trưng cho sức khỏe và may mắn.
 • Trồng 8 cây phát lộc phát tài: thường được sử dụng như số lượng sáu cây đó là kết thành bốn cặp đan xen với nhau, có ý nghĩa sinh sôi, nảy nở.
 • Trồng 9 cây phát lộc phát tài: có ý nghĩa trường tồn.
 • Trồng 10 cây phát lộc phát tài: theo quan điểm của phương đông thì số 10 mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn và đầy đủ.
 • Trồng 11 cây phát lộc phát tài: biểu tượng sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc gắn bó lâu dài.
 • Trồng 21 cây phát lộc phát tài: có ý nghĩa về sức khỏe, may mắn, phát tài phát lộc.
 • Cây phát lộc phát tài xếp theo hình tháp: mang ý nghĩa về sự đi lên, phát triển và thăng tiến trong công việc.

Cây phát lộc phát lộc hợp mệnh gì?

Xét theo cung mệnh ngũ hành thì cây phát lộc phát tài hợp với những người mệnh mộc hay mệnh kim. Bởi vì, những người thuộc hai mệnh này trồng cây phát lộc lộc phát tài sẽ may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí trong nhà. Đặc biệt, đối với người mệnh kim sẽ giảm sự nóng nảy, vội vàng.

Xét theo tuổi thì tuổi Mão thường là những người có tính cách quyết đoán, họ luôn nỗ lực để đạt được thành công. Cây phát lộc phát tài có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt. Vì vậy, tuổi Mão phù hợp để trồng cây này trong nhà. Ngoài ra, những tuổi khác cũng có thể trồng cây phát lộc phát tài mang ý nghĩa may mắn và bình an.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của mobiAgri, giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn trồng cây cảnh. Chúc bạn và gia đình năm mới vạn sự như ý.

Biên tập bởi mobiAgri

1/5 - (5 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!