Có nên trồng cây Sala trước cửa nhà hay không?

Cây Sala là loại cây được nhiều người biết đến là loại cây gắn liền với sự thiêng liêng của Phật Giáo. Loại cây này có đặc điểm tán lá xanh tươi, hoa màu hồng rất đẹp mắt, thường được trồng làm để trang trí và tạo bóng mát. Tuy nhiên theo ý nghĩa phong thủy nhiều người đắn đo rằng: Có nên trồng cây Sala trước cửa nhà hay không? Vậy hãy cùng mobiAgri đi lý giải vấn đề này nhé!

Đặc điểm của cây Sala

Cây Sala, còn được gọi là cây Ngọc Kỳ Lân, cây Đầu Lân hoặc cây Ưu Đàm, có tên khoa học là Couroupita guianensis, xuất phát từ Nam Mỹ. Hiện nay, loại cây này được phân bố rộng rãi ở các vùng Nam Á và những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Cây Sala là loại cây gỗ, có kích thước lớn từ 20 – 35m. Thân cây có đặc điểm vỏ sần sùi màu nâu, đường kính từ 20-60cm. Quả của loại cây này có lớp vỏ gỗ cứng, hình tròn, kích thước từ 14-25cm. Bên trong quả có nhiều hạt nhưng loại quả này lại có mùi hôi khó chịu.

Hoa của cây Sala rất đặc biệt, chúng nảy mọc trực tiếp từ gốc cây. Mỗi chùm hoa mọc trên cuống dài và có kích thước khá lớn. Hoa gồm 6 cánh chính và 2 – 3 cánh phụ nhỏ, đặc trưng với màu cam pha đỏ hồng. Hoa chứa rất nhiều phấn hoa. Cánh hoa uốn cong và thường nở vào mùa từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm. Đặc biệt, hoa Sala tỏa ra mùi hương thơm mát đặc trưng, đặc biệt vào ban đêm.

Ứng dụng của cây Sala

Cây Sala đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời, bao gồm:

Trồng làm cây cung cấp bóng mát và trang trí cảnh quan: Cây Sala thích hợp để trồng trong đình chùa, miếu, nhà thờ và các không gian khác để tạo ra một môi trường mát mẻ và hài hoà.

Sử dụng trong y học: Các phần của cây Sala có thể được sử dụng để sát khuẩn, chống nấm, giúp làm dịu và thanh nhiệt cơ thể, cũng như điều trị các vấn đề như đau dạ dày, cảm lạnh, các vấn đề da liễu và mất ngủ.

Đóng vai trò trong việc điều hòa không khí: Cây xanh đều có khả năng làm sạch không khí. Lá của cây Sala có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm, lọc bụi và tạo ra không khí tươi sạch và giàu oxy. Hương thơm đặc trưng của hoa cũng mang lại cảm giác tĩnh lặng và linh thiêng.

Có nên trồng cây Sala trước nhà không?

Cây Sala, tương tự như cây Đa và cây Bồ Đề, mang ý nghĩa đặc biệt trong Phật Giáo. Mặc dù cây mang đến sự bình yên và không gian tĩnh lặng, nhưng không phải cây phù hợp để trồng trước nhà. Lý do là do cây có tán rộng, có thể che khuất ngôi nhà và cản trở dòng chảy của năng lượng vào nhà. Bên cạnh đó, cây Sala là một loại cây thân gỗ lớn, có thể chiếm hết diện tích vườn, đặc biệt là khi diện tích vườn nhỏ.

Nếu bạn muốn trồng cây Sala trong vườn để tạo cảnh quan đẹp và mát mẻ, hãy chọn một vị trí có đủ ánh sáng và không gian đất rộng. Tránh trồng gần nhà, tường hoặc hàng rào. Vị trí tốt nhất để trồng cây Sala là phía sau nhà, tán cây sẽ tạo bóng mát cho ngôi nhà và ý nghĩa tươi sáng của cây sẽ mang lại cho mọi thành viên cuộc sống bình yên, hạnh phúc và gắn kết với nhau.

Mệnh nào hợp để trồng cây Sala?

Theo quan niệm, cây Sala có tương hợp với người mệnh Mộc và hỗ trợ cho người mệnh Kim. Với người mệnh Mộc, trồng cây Sala có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và gia tăng vận khí. Cây giúp bạn gặp may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Bằng cách đúng hướng và đúng phương, bạn có thể thành công và đạt được những gì mình mong muốn.

Đối với người mệnh Kim, trồng cây Sala trong vườn nhà có thể mang đến sự hạnh phúc cho gia đình và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi việc diễn ra suôn sẻ. Mọi thứ sẽ được bình an và trạng thái tĩnh lặng.

Như vậy bạn đã cùng mobiAgri đi tìm hiểu vấn đề: Có nên hay không trồng cây Sala trước cửa nhà? Chốt lại sẽ không có vấn đề gì quá nhiều nếu diện tích đất trồng của bạn rộng, bởi đây là loại cây thân gỗ tán lớn.

1/5 - (1 vote)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!