Tháng 10 âm trồng cây gì?

Tháng 10 âm trồng cây gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc do thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, nhiều người quan tâm đến cây trồng thích hợp trong mùa đông. Bài viết hôm nay mobiAgri sẽ hướng dẫn các bạn một số loại cây cảnh nên trồng trong tháng 10-11 âm.

các loại rau trồng được quanh năm nhưng cũng có những loại rau đặc biệt thích hợp trồng vào mùa đông. mobiAgri đã từng hướng dẫn bạn đọc Top 10 loại rau nên trồng vào mùa đông đạt năng suất cao, các bạn có thể click vào đường link để tham khảo.

Tuy nhiên, những thông tin chính xác về việc lựa chọn cây cảnh mùa đông hay các loại hoa ưa lạnh, cây trồng ban công mùa đông thì nhiều bạn đọc vẫn chưa có kinh nghiệm. Do đó, để đáp ứng những thắc mắc của bạn đọc đã gửi tới mobiAgri, chúng ta sẽ cùng đi tìm đáp án cho việc “tháng 10 âm trồng cây gì?”

Đặc điểm thời tiết trong tháng 10 âm ở nước ta, đối với miền Bắc và miền Trung, nhiệt độ xuống thấp, trời rét do có không khí lạnh tràn về. Thời điểm này cách Tết Nguyên đán không còn bao xa, do đó nhiều gia đình cũng muốn tìm một số loại cây cảnh trồng vào tháng 10 âm để kịp có một chậu cây đẹp trưng Tết.

Do đó, chúng tôi lựa chọn giới thiệu với bạn đọc một số loại hoa ưa lạnh – hoa thích hợp với mùa đông miền Bắc như sau:

Dạ yến thảo – cây trồng ban công mùa đông

thang-10-am-trong-cay-gi-1

Những bông hoa dạ yến thảo có đa dạng sắc màu, tưởng chừng e ấp, mỏng manh nhưng kỳ thực lại là loài hoa ưa lạnh, chịu được cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông miền Bắc.

Người ta thường trồng dạ yến thảo trong chậu dài hoặc trong các chậu treo để trang trí ban công. Cách trồng dạ yến thảo không phức tạp và trong suốt quá trình chăm sóc cây, bạn chỉ cần giữ ẩm cho cây nhưng không để cây ngập úng là được. Trong những ngày tháng 10 âm khi trời mưa to, kéo dài cần che chắn cho cây.

Chế độ tưới nước 2 ngày/lần, bón phân vi sinh 1 tuần/lần, thường xuyên tỉa bỏ các hoa héo, lá già để cây thông thoáng, hạn chế sâu bệnh hại.

Thược dược – loài hoa đặc trưng cho mùa đông miền Bắc

thang-10-am-trong-cay-gi-3

Dịp Tết các gia đình miền Bắc thường trưng hoa thược dược trong nhà vì màu sắc hoa rực rỡ thích hợp với không khí ngày Tết, đây cũng là loài hoa chịu rét tốt. Nếu bạn đang băn khoăn “từ tháng 10 đến tháng 12 nên trồng cây gì, vì sao?” thì đáp án chính là hoa thược dược.

Đầu tháng 10 âm (tức là vụ Thu đông) bạn có thể mua cây thược dược con về trồng và chăm sóc để cây ra hoa đúng dịp Tết.

Thược dược thích hợp trồng trong điều kiện nhiệt độ 15-30 độ C, cây ưa ánh sáng trung bình, ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng nếu không cây bị thối rễ và chết.

Cây hoa thược dược trồng 50-60 ngày là ra hoa. Trước khi hoa thược dược nở cần tỉa bỏ các chồi trên nhánh non từ lá thứ tư để cây sai hoa hơn. Thời điểm cây có nụ cũng cần bón thêm phân để tăng dinh dưỡng giúp hoa đẹp, màu rực rỡ hơn.

Tháng 10 trồng cây leo giàn nào – hoa hồng leo

thang-10-am-trong-cay-gi-5

Hoa hồng leo là một trong số những cây cảnh nên trồng mùa đông. Hoa hồng có thể trồng quanh năm và thời điểm cây ra hoa đẹp nhất là đầu năm mới. Hiện nay các loại hoa hồng leo có nguồn gốc từ châu Âu được nhiều gia đình thành thị ưa chuộng vì hoa to, màu sắc đẹp, hương thơm độc đáo.

Hoa hồng leo có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình như ban công nhà phố, trang trí sân vườn, cổng nhà, tạo hàng rào tự nhiên.

Kim tiền – cây cảnh nên trồng mùa đông

thang-10-am-trong-cay-gi-4

Cây kim tiền lá xanh mướt là một trong những cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích. Cây rất dễ trồng, không tốn công chăm sóc, không bị rụng lá mùa đông. Đặc biệt tháng 10 âm bắt đầu trồng cây kim tiền vừa vặn để đúng dịp Tết bạn sẽ có chậu cây cảnh đẹp chiêu tài lộc đón xuân.

Ngay hôm nay bạn có thể mua một chậu kim tiền và chăm sóc trong 2-3 tháng tới. Kim tiền có thể trồng trong nhà, trồng trước sân đều thích hợp. Tuy nhiên, cây không chịu được ngập úng, 3-4 ngày tưới nước 1 lần, nếu trồng trước sân thì sân nhà cần có mái.

Lan chi – cây cảnh thanh lọc không khí

thang-10-am-trong-cay-gi-2

Mùa đông thời tiết thường khô hanh, các gia đình cũng thường đóng kín cửa để tránh gió lùa. Điều này có thể khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm. Tháng 10 âm nên trồng cây lan chi hay còn gọi là cỏ dây nhện giúp trang trí nhà cửa, lọc sạch bụi bẩn trong không khí hiệu quả.

Cây lan chi cũng rất dễ chăm, dễ sống, bạn chỉ cần tưới nước đều đặn cho cây hàng ngày, thi thoảng treo cây ra ngoài ban công nơi có nắng giúp cây quang hợp. Lan chi trồng đất thường nhanh lớn, cây to hơn so với lan chi trồng thủy sinh.

Ngoài ra, cây lan chi cũng mang ý nghĩa phong thủy là cây cảnh mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ nên rất thích hợp có mặt trong mỗi gia đình dịp đầu năm.

Những cây cảnh trên đây là lựa chọn của mobiAgri để giải đáp thắc mắc của bạn đọc “tháng 10 âm trồng cây gì”. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm được cho mình một loài cây cảnh phù hợp để trang trí nhà cửa trong mùa đông này.

2.3/5 - (3 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!