Mít thumbnail

Mít

Mít có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus Lam., thuộc họ Dâu tằm – Moraceae. 

Cây mít có nguồn gốc phát sinh ở Ấn Độ, Malaysia và Bangladesh được thuần hóa khoảng 700 – 1300 năm trước Công Nguyên. Ngày nay, cây mít đã được trồng khắp các vùng nhiệt đới trong đó có Việt Nam.

Quả mít rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các chất khoáng như Canxi, Sắt…

Thịt quả dùng để ăn tươi, hoặc sấy khô. Hạt mít rất giàu calo hơn cả khoai lang, sắn. Xơ mít có thể dùng làm rau, muối dưa. Lá mít cũng là một thức ăn gia súc cao cấp cho bò, dê…

Gỗ mít là một loại gỗ quý, được dùng trong xây dựng và được chế tác thành đồ gỗ mỹ nghệ do thớ mềm, không nứt.

Tất cả những phần của quả mít mà con người không ăn đều có thể dùng làm thức ăn cho gia súc (lợn, bò) như vỏ có gai, lõi trắng giữa quả.

Ở Việt Nam, mít được trồng từ rất lâu, người dân quen ăn và được trồng nhiều nhất là ở nông thôn.

Cây mít trồng chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ… và Đông Nam Bộ như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh…

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!